HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA MÃI LÀ CỦA VIÊT NAM ****** Sứa Việt - Tình yêu bất diệt với biển Việt Nam
Facebook của chúng tôi

[MÓN ĂN NGON] - GỎI SỨA

Để chế biến xuất gỏi sứa cho 4 người ăn chúng ta chuẩn bị nguyên liệu như sau:


- Sứa ăn liền: 2 túi 400g,
- 2 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 2 trái ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 trái chanh, 1 trái dưa leo, 50 gr mè trắng, 50 gr sả bào,
- 1 muỗng rượu trắng, nước mắm ngon, đường, muối, tương ớt.

Cách làm: Sứa ăn liền cắt ra, để ráo nước. Cà rốt, ớt sừng cắt sợi; hành tây cắt nhỏ; hành tím bào mỏng; tỏi băm nhuyễn; mè trắng rang vàng.

Trộn đều nguyên liệu gồm: sứa, cà rốt, ớt sừng, hành tây, hành tím, tỏi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng rượu trắng, nước cốt chanh.

Trút gỏi ra đĩa, rắc mè lên trên mặt, trang trí bằng cọng cần tây và dưa leo cắt mỏng, ăn với nước mắm chua ngọt.



Món gỏi sứa ăn rất ngon trong bất cứ bàn tiệc nào của gia đình, đặc biệt ngày lễ, tết. Gỏi sứa trộn nên ăn liền, nếu để lâu sứa sẽ bị teo lại vì thành phần chủ yếu của sứa là nước.

Các bạn lưu ý: Nước chảy ra ở các món nộm hay gỏi rất ngon, đừng bao giờ bỏ đi nhé!

Sứa Việt chúc các bạn có một món ăn ngon bên bạn bè, gia đình và người thân

0 nhận xét:

Đăng nhận xét