Có thế bạn ít thời gian nấu ăn. Sau đây là một món ăn ngon và đơn giản mà SỨA VIỆT giới thiệu.
Để làm món Món nộm sứa tai heo chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Sứa ăn liền: 1 gói 400g
Tai heo: 400g
200g khế chua, 20g sả cây, 10g húng quế, 20g mè trắng rang, 1 quả ớt sừng, 20g hành tây, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nghệ
Nước trộn nộm: Hòa tan 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê riềng băm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt
Cách làm
- Đổ sứa ăn liền ra, để ráo nước. Hòa tan bột nghệ với một lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp nấu sôi, cho sứa vào chần qua
- Tai heo rửa sạch với muối hột, luộc chín, thái sợi nhỏ vừa ăn
- Khế xắt lát mỏng. Sả cây, hành tây rửa sạch, bào mỏng, ngâm qua nước đá lạnh, Ớt sừng xắt lát. Húng quế nhặt rửa sạch, để ráo
- Cho sứa, tai heo, húng quế, khế chua, sả, hành tây, ớt vào thố, trộn đều với nước trộn
- Dọn ra đĩa, rắc thêm mè rang lên, dùng ngay.
Để làm món Món nộm sứa tai heo chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Sứa ăn liền: 1 gói 400g
Tai heo: 400g
200g khế chua, 20g sả cây, 10g húng quế, 20g mè trắng rang, 1 quả ớt sừng, 20g hành tây, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nghệ
Nước trộn nộm: Hòa tan 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê riềng băm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt
Cách làm
- Đổ sứa ăn liền ra, để ráo nước. Hòa tan bột nghệ với một lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp nấu sôi, cho sứa vào chần qua
- Tai heo rửa sạch với muối hột, luộc chín, thái sợi nhỏ vừa ăn
- Khế xắt lát mỏng. Sả cây, hành tây rửa sạch, bào mỏng, ngâm qua nước đá lạnh, Ớt sừng xắt lát. Húng quế nhặt rửa sạch, để ráo
- Cho sứa, tai heo, húng quế, khế chua, sả, hành tây, ớt vào thố, trộn đều với nước trộn
- Dọn ra đĩa, rắc thêm mè rang lên, dùng ngay.
Như vậy chúng ta đã có món ăn ngon và đơn giản: nộm sứa tai heo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét