Có lẽ nhiều người đã từng nghe nói đến sứa ăn liền nhưng cũng chưa tưởng tượng được đó là gì. Vậy hôm nay page xin được giới thiệu đôi nét để mọi người có thể trả lời được câu hỏi "sứa ăn liền là gì"
Qua cái tên của mình có lẽ nhiều người cũng đã phần nào tưởng tượng ra có điểm tương đồng giữa sứa ăn liền và mì ăn liền. Đúng như vậy. Sản phẩm ăn liền nghĩ là nó đã được chế biến sẵn, người sử dụng có thể ăn ngay hoặc tiếp tục chế biến trước khi sửa dụng một cách rất nhanh và đơn giản.
Sơ chế sứa
|
Sau khi xử lý, con sứa trong suốt như khối thạch và phẳng như cái mâm thì tiến hành muối lần 1. Tỷ lệ muối phèn là 100 sứa/5 muối/0,7 phèn, muối trong 2-3 ngày. Xát đều muối phèn vào bề mặt dưới của dù sứa, giữa nhiều hơn xung quanh rồi xếp sứa vào bể.
Sứa được bảo quản trong bể mặn
|
Trong quy trình sơ chế, sứa được cắt miếng, phân loại thành sứa tai và sứa chân. Sứa tai có hình gần giống hình nấm hay hình chuông, trong suốt, mọng nước và mập căng, ngả mầu xanh dương. Sứa chân là phần tua phía dưới có dạng sợi dai, hơn trắng đục, giòn như gân, sụn.
Sứa được đóng gói 250-400 gam gọi là sứa ăn liền. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần cắt túi, để ráo nước và trọn nộm, xào ăn lẩu, bún hay gỏi và rất nhiều món khác sẽ được page giới thiệu. Sứa ăn liền hiện nay chủ yêu được xuất khẩu.
Sứa được đóng gói 250-400 gam gọi là sứa ăn liền. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần cắt túi, để ráo nước và trọn nộm, xào ăn lẩu, bún hay gỏi và rất nhiều món khác sẽ được page giới thiệu. Sứa ăn liền hiện nay chủ yêu được xuất khẩu.
Sứa gói ăn liền
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét